MỘT BUỔI SINH HOẠT DƯỚI CỜ TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY
Như thường lệ, cứ mỗi sáng thứ hai hàng tuần, Trường Tiểu học Phú Thủy lại tổ chức chào cờ đầu tuần.
Tại sao 20-11 trở thành Ngày Nhà giáo Việt Nam?
Thứ ba, 31/10/2017 04:16
Đã 35 năm kể từ khi ngày 20-11 hàng năm trở thành Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ý nghĩa, lịch sử ngày Quốc tế hiến chương các Nhà giáo Tháng 7/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris, lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE).
Lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Thứ ba, 31/10/2017 04:10
- Ngày 20/11 hàng năm, từ lâu đã trở thành ngày lễ “tôn sư trọng đạo”. Tuy nhiên ngày Nhà giáo Việt nam bắt nguồn từ đâu có lẽ không phải ai cũng biết. Vào ngày 20/11, các thế hệ học sinh trên cả nước thường tặng hoa và quà chúc mừng các thầy cô giáo. Ngành giáo dục cũng thường nhân dịp này đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG,CHỐNG MỘT SỐ BỆNH HỌC ĐƯỜNG ( BỆNH GÙ VẸO CỘT SỐNG VÀ BỆNH CẬN THỊ HỌC ĐƯỜNG)
Thứ ba, 31/10/2017 02:25
Các bạn học sinh yêu quý! bệnh tật học đường đang là mối quan tâm lo lắng của nhiều bậc phụ huynh. Hiện nay tình trạng các bạn học sinh chúng ta mắc các tật liên quan đến học đường rất lớn, đặc biệt là các bạn học sinh ở thành phố lớn chỉ vì những thói quen sấu trong tư thế ngồi học. Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn về 2 tật học đường mà chúng ta thường mắc.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
Thứ ba, 31/10/2017 02:22
Kính thưa: quý thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến, được sự nhất trí của lãnh đạo nhà trường. Trong lễ chào cờ hôm nay, cô các em những thông tin tuyên truyền về cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY TỔ CHỨC TỌA ĐÀM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10 VÀ CHIA TAY GIÁO VIÊN NGHỈ HƯU
Thứ hai, 23/10/2017 02:32
Trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014). Hôm nay, được sự nhất trí của BGH nhà trường. Công đoàn Tiểu Phú Thủy hân hoan tổ chức buổi tọa đàm ôn lại truyền thống người Phụ nữ Việt Nam. Về tham dự buổi tọa đàm có đ/c Nguyễn Thị Hồng Tiến nguyên là giáo viên của trường đã về nghỉ hưu; đ/c Lê Thị Tuyết Nhung - Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch công đoàn, cùng toàn thể đoàn viên công đoàn .
LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
Thứ sáu, 20/10/2017 04:15
Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch, ...Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng.
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH PHÚ THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2017-2018
Thứ năm, 19/10/2017 10:00
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018 của Hội đồng Đội huyện Lệ Thủy, chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Liên đội trường TH Phú Thủy triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 -2018 với chủ đề :
CÙNG CHUNG TAY NGĂN NGỪA HIỂM HỌA ĐUỐI NƯỚC
Thứ năm, 19/10/2017 09:34
Đuối nước thực sự là một hiểm họa đối với trẻ em và với tất cả mọi người. Đất nước Việt Nam ta có hệ thống ao hồ, sông suối với mật độ khá dày đặc từ Bắc vào Nam. Đó vừa là điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, nhưng cũng mang theo những nguy cơ tiềm ẩn đối với con người nói chung, trẻ em nói riêng.
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10
Thứ ba, 17/10/2017 03:50
Cuốn sách : Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn ở cấp tiểu học Kính thưa BGH ! Kính thưa các thầy cô giáo ! Chào tất cả các em! Đất nước Việt Nam đã trải qua nhiều năm chiến tranh, trong đó cuộc chiến tranh do đế quốc Mỹ trực tiếp tiến hành một cách ác liệt và tàn bạo nhất trong khoảng 10 năm ( 1965 – 1975) đã để lại nhiều hậu quả nặng nề và lâu dài, đặc biệt là đất đai và con người Việt Nam. Số lượng bom mìn đã sử dụng nhiều gấp khoảng 3,9 lần so với cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai và gấp 12 lần so với chiến tranh Triều Tiên.