TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG
Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” và “Tính mạng con người là trên hết”, ngày 27- 10, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức buổi họp báo công bố kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2016.
CẢM NHẬN VỀ NGƯỜI GIÁO VIÊN
Chủ nhật, 13/11/2016 09:30
“Nếu được lựa chọn lại, bạn có chọn nghề sư phạm hay không”? Không phải đầu tiên tôi được nghe câu hỏi này, ngược lại nó đã rất quen thuộc với tôi, thậm chí đôi lần tôi cũng tự hỏi chính mình rằng: Nếu được chọn lại, tôi có chọn nghề sư phạm hay không? Cuộc đời ai cũng có những ước mơ để mà cố gắng, phấn đấu theo đuổi ước mơ ấy. Và tôi cũng vậy! Ước mơ của tôi được hình thành và lớn lên trong những lần chơi trò chơi cùng lũ bạn xóm tôi thuở xa lắc, xa lơ. Ngày ấy, lũ trẻ bọn tôi dăm bảy đứa thường tụ tập với nhau và chơi trò thầy cô giáo.
NGƯỜI NHÀ GIÁO NHÂN DÂN
Chủ nhật, 13/11/2016 09:32
PHÒNG NGỪA ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH TRONG MÙA MƯA LŨ - TRÁCH NHIỆM CỦA NHÀ TRƯỜNG VÀ CẢ CỘNG ĐỒNG
Thứ tư, 02/11/2016 08:11
Mặc dù luôn được cập nhật, cảnh báo về diễn biến thời tiết, thế nhưng cứ mỗi lần mưa lũ đi qua, trên địa bàn tỉnh lại có thêm những học sinh bị đuối nước thương tâm. Chủ quan, thiếu sự chủ động trong hướng dẫn, nhắc nhở học sinh phòng tránh đuối nước của thầy cô hay chỉ một chút lơ là của phụ huynh đối với con cái là có thể dẫn đến những vụ đuối nước thương tâm.
BỘ TRƯỞNG PHÙNG XUÂN NHẠ: PHẢI TẠO RA XU THẾ TOÀN XÃ HỘI HỌC NGOẠI NGỮ NHƯ MỘT NHU CẦU TỰ THÂN
Thứ năm, 27/10/2016 03:31
Dân trí: “Chúng ta không đưa ra thời gian cụ thể đến năm bao nhiêu Tiếng Anh sẽ trở thành ngôn ngữ thứ hai của Việt Nam, vì đó là một quá trình rất dài. Tuy nhiên, chúng ta hướng tới điều đó, nếu không đưa ra hướng phấn đấu sẽ không hiệu quả. Cần phải có lộ trình bước đi cụ thể để từng bước tạo ra được xu thế toàn xã hội học ngoại ngữ như một nhu cầu tự thân”.
BỘ TRƯỞNG GD&ĐT: PHẢI COI BƠI LỘI LÀ MÔN HỌC QUAN TRỌNG
Thứ năm, 27/10/2016 03:23
Cuối tuần qua, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đã đi khảo sát và thăm hỏi gia đình một học sinh bị lũ cuốn, một số trường học bị thiệt hại nặng nề trong mưa lũ tại Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Nghệ An. Trước những thiệt hại về người do đuối nước, Bộ trưởng khẳng định, Bộ đã đưa chương trình bơi lội vào trong nhà trường, phải coi môn này là môn quan trọng.
MẸ ! NGƯỜI CON YÊU QUÝ NHẤT
Thứ hai, 24/10/2016 02:20
Mong ước của con
Thứ hai, 24/10/2016 02:15
Đại hội Chi Đoàn Trường TH Phú Thủy thành công tốt đẹp
Thứ sáu, 21/10/2016 03:39
Chiều ngày 12/10/2016, được sự nhất trí của chi bộ nhà trường và xã đoàn Phú Thủy, chi đoàn trường tiểu học Phú Thủy đã tiến hành tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kì 2016-2017 thành công tốt đẹp.
CHƯƠNG TRÌNH BƠI AN TOÀN VÀ PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH PHỔ THÔNG GIAI ĐOẠN 2016-2020 VÀ ĐỊNH HƯỚNG ĐẾN NĂM 2025 (Theo Chỉ thị số 1780/CT-SGDĐT ngày 28/8/2016)
Thứ ba, 11/10/2016 02:46
Ngày 29 tháng 8 năm 2016, sở giáo dục và Đào tạo Quảng Bình ban hành Chương trình bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho học sinh phổ thông giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2025. Chương trình có mục tiêu chung là: Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên (CBQL, GV) về thực hiện các biện pháp để kiểm soát, hạn chế được tình trạng tai nạn đuối nước nhằm tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho học sinh; giáo dục học sinh nắm chắc các kỹ năng, kỹ thuật bơi an toàn, khả năng sống sót trong môi trường nước.