THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 44
Số lượt truy cập: 2444088
QUANG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI NGOẠI KHÓA TẬP HUẤN KĨ NĂNG ỨNG PHÓ VỚI THIÊN TAI/THẢM HỌA PHÒNG NGỪA TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG TRƯỜNG HỌC 1/26/2018 3:21:28 PM
Thực hiện Kế hoạch số 908/ KH-UBND huyện ngày 19 tháng 5 năm 2016 về việc chống tai nạn, thương tích trẻ em huyện Lệ Thủy giai đoạn 2016-2020; thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ- Phòng GD&ĐT triển khai mô hình “Trường học an toàn” và tập huấn kĩ năng ứng phó với thiên tai/ thảm họa, phòng ngừa tai nạn thương tích trong trường học nhằm phổ biến kiến thức, phương pháp, thực hành các kỹ năng phòng chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai, biến đổi khi hậu.

 

Thực hiện Kế hoạch số 38/KHLN-HCTĐ-GD&ĐT ngày 04/8/2017 của Hội Chữ thập đỏ huyện và Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về Kế hoạch phối hơph triển khai mô hình "Trường học an toàn" nhằm ứng phóa với thiên tai và biến đổi khí hậu trong trường học trên địa bàn huyện Lệ Thủy, chiều ngày 30 tháng 9 năm 2017, trường TH Phú Thủy vinh dự đón đoàn tập huấn của Hội chữ thập đỏ huyện và tỉnh về tổ chức ngoại khóa.

        Đến dự và thực hiện buổi ngoại khóa có anh Nguyễn Ngọc Quyền- Ban tuyên huấn thanh thiếu niên tỉnh Quảng Bình; chị Nguyễn Thị Hồng Thắm- Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự tham gia của 80 học sinh đại diện cho học sinh toàn trường Trường TH Phú Thủy.

          Tại buổi ngoại khóa tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường được hiểu rõ hơn về vấn đề “Trường học an toàn” qua đó nắm được những kĩ năng cơ bản về phòng, chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu như kĩ năng sơ cấp cứu ban đầu; kĩ năng phòng tránh đuối nước; kĩ năng thoát hiểm; kĩ năng phòng cháy, chữa cháy, kĩ năng ứng phó khi thiên tai/thảm hoạ xảy ra tại trường học…và được thực hành bài diễn tập trong tình trạng khẩn cấp. Các kiển thức, kĩ năng được tập huấn viên hướng dẫn qua các trò chơi, thực hành cụ thể: các em được chơi trò chơi nhận diện thiên tai biến đổi khí hậu, thực hành khi gặp giông sét, bão, lũ lụt; khi gặp cháy nổ và phòng tránh tai nạn đuối nước…Với sự nhiệt tình, vui tính, dí dỏm của tập huấn viên đã thu hút các em học sinh phối hợp, tham gia một cách có hiệu quả. Từ đó các kiến thức và những kỹ năng cơ bản nhất về phòng ngừa, ứng phó thảm họa, giảm nhẹ rủi ro được “nằm lòng” mỗi học sinh. Qua đó các em biết nên làm gì để bảo vệ bản thân, người thân và bạn bè và đặc biệt nêu cao tinh thần chủ động phòng tránh thiên tai, nhằm giảm nhẹ đến mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra tại trường học.

Kết thúc buổi ngoại khóa đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh gửi lời cảm ơn đến các đồng chí trong Hội chữ thập đỏ huyện, tỉnh đã tổ chức buổi ngoại khóa có ý nghĩa và thực sự bổ ích. Cô cũng mong muốn Hội chữ thập đỏ sẽ tiếp tục tổ chức các mô hình hoạt động ngoại khoá khác giúp cho học sinh thực hành, vận dụng được các kỹ năng  phòng, chống và ứng phó với với thiên tai. Các nội dung tại buổi ngoại khoá sẽ được nhà trường tiếp tục tuyên truyền và lồng ghép tổ chức trong các buổi HĐTT, HĐNGLL. Hi vọng các em sẽ biết tự bảo vệ mình trước các tình huống trong cuộc sống và đặc biệt trước nạn thiên tai lũ lụt mà hằng năm quê hương Lệ Thủy chúng ta phải chống chọi.

Bằng những hành động thiết thực tập thể giáo viên, phụ huynh và các em học sinh trường Tiểu học Phú Thủy sẽ có trách nhiệm và những kĩ năng cơ bản nhất phòng, chống và ứng phó với với thiên tai - biến đổi khí hậu để cho các em được học tập và vui chơi trong một môi trường an toàn, lành mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa

6.9so1.jpg


6.9so2.jpg6.9so3.jpg

Giáo viên: Hoa Phượng
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Thi Tuyết Nhung
Lê Thi Tuyết Nhung
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Nguyễn Thị Thanh Diệp
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3997401 * Email: thphuthuy@quangbinh.edu.vn