THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 69
Số lượt truy cập: 2444088
QUANG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2017-2018 1/25/2018 3:02:16 PM
Vậy là những cánh phượng hồng không còn thắp lửa, tiếng ve đã tắt, mùa hè đã khép lại. Những sợi nắng mùa thu ấm áp, trong trẻo quyện vào từng kẽ lá, vòm cây. Hòa trong không khí rộn ràng, vui tươi của những ngày đầu năm học mới, hôm nay, ngày 27 tháng 9 năm 2017, được sự nhất trí của lãnh đạo Phòng GD& ĐT Lệ Thủy, Đảng ủy, UBND xã Phú Thủy, trường Tiểu học Phú Thủy long trọng tổ chưc Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2017-2018 .


           Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Hoàng Văn Tứ - PBTĐU, CTUBND xã, các đ/c đại diện lãnh đạo các ban ngành trong xã, các đồng chí bí thư, thôn trưởng, Chủ nhiệm các HTX, hội cựu giáo chức và Hội Khuyến học, đại diện lãnh đạo của trường Mầm non, Trung học cơ sở, trạm y tế xã, Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ viên chức  trường TH Phú Thủy.

Màn chào đón đại biểu đầy ấn tượng đó là các tiết mục văn nghệ do chính các cô giáo của trường thể hiện, sự chân chất mộc mạc cũng như lòng mến khách của thầy cô nơi đây tô thêm sự gắn kết giữa nhà trường và địa phương. Hội nghị được diễn ra khẩn trương, nghiêm túc. Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá hoạt động năm học 2016-2017 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 -2018 của đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Tất cả đều phấn khởi khi được nghe những thành tích nhà trường đạt được một cách toàn diện trên các mặt hoạt động trong năm học qua, trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Những thành công đó là món quà thực sự có ý nghĩa đối với tập thể HĐSP nhà trường sau một năm nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí còn thẳng thắn nêu lên những mặt tồn tại để từ đó hội nghị bàn bạc tìm cách khắc phục trong năm học mới. Báo cáo đã nêu rõ những chỉ tiêu phấn đấu, những giải pháp khả thi cho năm học 2017-2018  với những nhiệm vụ và giải pháp cho năm học mới:

- Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

- Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả công tác trong nhà trường, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành phù hợp điều kiện thực tế của nhà trường.

  - Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Chú trọng đổi mới công tác quản lí, quản trị trường học, tăng cường quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục đi đôi với việc nâng cao năng lực quản trị nhà trường, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục. Đẩy mạnh thực hiện dân chủ trong trường học, khuyến khích sự sáng tạo và đề cao trách nhiệm của giáo viên và cán bộ quản lí.

- Thực hiện nội dung dạy học theo hướng tinh giảm, tiếp cận định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới; đổi mới phương pháp dạy, phương pháp học và đánh giá học sinh tiểu học; Triển khai dạy học theo mô hình trường học mới (VNEN) từ khối 2 đến khối 5 nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

          - Nâng cao chất lượng giáo dục hòa nhập học sinh khuyết tật; tạo cơ hội thuận lợi tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Duy trì vững chắc và củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, nâng cao chất lượng xây dựng trường chuẩn quốc gia gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

          - Tổ chức dạy học 2 buổi/ngày cho HS toàn trường; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và đánh giá học sinh tiểu học; tích cực và nâng cao hiệu quả trong công tác truyền thông. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, nâng cao vai trò, trách nhiệm, lương tâm, đạo đức nhà giáo, khắc phục tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục tiểu học.

Hội nghị đã nghe báo cáo của đ/c Hoàng Thi Mai - Trưởng ban TTND báo cáo tình hình hoạt động của Ban TTND năm học 2016-2017 và những kế hoạch cho năm học 2017 - 2018. Đồng chí đã nêu rõ vấn đề xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường cũng như vấn đề thi đua khen thưởng cho học sinh rạch ròi. Bên cạnh đó là bản tham luận của cô Nguyễn Thị Nguyệt, bản tham luận nói về biện pháp nâng cao chất lượng công tác đổi mới PPDH và phổ cập bơi an toàn cho học sinh. Năm học mới với sự đổi mới trong mô hình dạy học, Trường TH Phú Thủy thực hiện mô hình dạy học mới trong niềm hân hoan song cũng không kém phần trăn trở. Bản tham luận cho chúng ta thấy được sự kết hợp nhịp nhàng giữa thầy trò và bậc phụ huynh, mô hình VNEN giáo dục kĩ năng sống cho học sinh đã khích lệ và thôi thúc thầy và trò nơi đây tiếp ứng một mô hình thử nghiệm trường học mới với nhiều hứa hẹn. Tiếp theo đó là bản tham luận của cô Hoàng Thị Hải Bình với bản tham luận: Biện pháp tổ chức tốt hoạt động các câu lạc bộ( Tiếng Anh, TDTT, hò khoan Lệ Thủy) nhằm nâng cao chất lượng hội thi các cấp nâng cao chất lượng môn Tiếng Anh. Đ/c Ngô Văn Nam với tham luận: Biện pháp tổ chức tốt hoạt động ngoài giờ lên lớp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hội nghị cũng được nghe tham luận về biện pháp xây dựng tốt phong trào “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp” do đ/c Trần Thị Sương trình bày. Đ/c đã nêu rõ những biện pháp giúp học sinh luyện viết chữ đẹp, tư thế ngồi, cách cầm bút và giáo viên luôn theo dõi học sinh trong các tiết học.

          Hội nghị cũng vinh dự được nghe những ý kiến đóng góp của Hội trưởng Hội CMHS. Ý kiến chỉ đạo của đ/c Hoàng Văn Tứ- Chủ tịch UBND xã tập trung vào các nội dung:

-Tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục; tăng trưởng CSVC và các hoạt động theo hướng thân thiện phù hợp với tình hình nhà trường và nhận thức của học sinh.

- Tiếp tục tham mưu và thực hiện xây dựng sáu phòng học mới, tu sửa lớp học ở khu vực Văn Xá và tham mưu vận động phụ huynh xây bể bơi cho học sinh.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo trên, đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung –HT nhà trường- đã thay mặt cho tập thể hội đồng hứa sẽ cố gắng giải quyết những vấn đề khó khăn và không ngừng đẩy mạnh phong trào dạy và học của giáo viên và học sinh để trường tiểu học Phú Thủy đạt được những thành tích cao hơn trong năm học này.

Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2017 - 2018 đã thành công tốt đẹp với những thách thức đặt ra cho tập thể cán bộ giáo viên nhà trường. Nhưng với sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo địa phương, các Ban ngành trong xã; sự nhiệt tình chung lưng đấu cật của Hội cha mẹ học sinh; sự lãnh đạo sâu sát của Phòng GD &ĐT và đặc biệt là sự nổ lực không mệt mỏi của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, Trường tiểu học Phú Thủy chắc chắn sẽ gặt hái được một mùa vàng bội thu.

Xin chúc cho thầy và trò trường tiểu học Phú Thủy một năm học mới đầy niềm vui và đầy kết quả tốt đẹp!

 

 

                                                           

Một số hình ảnh tại Hội nghị


28.1so1.jpg


28.1so2.jpg


28.1so3.jpg


28.1so4.jpg


28.1so5.jpg


28.1so7.jpg

Phạm Thị Bạch Tuyết
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Thi Tuyết Nhung
Lê Thi Tuyết Nhung
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Nguyễn Thị Thanh Diệp
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3997401 * Email: thphuthuy@quangbinh.edu.vn