THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 45
Số lượt truy cập: 2444088
QUANG CÁO
TẾT TRUNG THU- MIỀN CẢM XÚC CÒN ĐỌNG LẠI… 1/25/2018 10:31:47 AM
Ngoài kia… mùa thu đã về, nàng gió e ấp đùa dỡn những cánh bướm chao nghiêng trên vòm lá. Ta vội vàng, hối hả, tháng 10 đã về thật ư.. Cái tháng đã ngớt cơn mưa rả rích đêm ngày nhưng đâu đó dường như vẫn còn những hạt mưa như màn bụi. Nắng, gió hanh hao, không khí bãng lãng cùng cảm giác se se lạnh, đẹp biết nhường nào.


 Bẵng đi một thời gian không quá dài cũng không ngắn, vô tình lạc bước trên con đường cũ, lòng tôi lại thấy yêu cái thời tiết có chút gió lạnh như thể báo hiệu mùa thu đã thực sự hiện hữu. Ngay chính hôm nay đây, chính giây phút này cái cảm xúc nó như vẫn còn lâng lâng khó tả. Hình ảnh, tiếng nhạc và cả những nụ cười hân hoan mà dòn tan của con trẻ trong ngày hội trăng rằm của Trường Tiểu Học Phú Thủy làm tôi như được sống lại với kí ức tuổi thơ.

Trung thu ngày tết về rồi

Trong veo ký ức trong tôi ùa về

Khoảng trời thơ bé ngô nghê

Bao nhiêu hoài niệm trở về cùng trăng”

          Cũng như mọi năm, ngày hội trăng rằm là ngày hội mà các em mong đợi nhất. Để đáp lại niềm mong đợi đó cũng như tiếp thêm tinh thần cho năm học mới, trường TH Phú Thủy được sự nhất trí của BGH nhà trường tổ chức thành công Đêm hội trăng rằm cho học sinh toàn trường. Đúng 16h cả sân trường rộn lên tiếng cười nói pha lẫn những chiếc đèn trung thu lấp lánh. Mở màn cho ngày hội là chương trình văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn. Những “diễn viên” nhí chưa một lần được đào tạo bài bản nhưng cũng thể hiện điệu múa đầy điêu luyện. Các em mang không khí vui tươi, rộn ràng của “ Rock vầng trăng” và khúc nhộn Ấn Độ “Trung thu yêu thương” ngồn ngộn trong ngực trẻ. Rồi lại hòa mình lắng động với những điệu múa mềm mại thể hiện không khí ngày hội “ Vầng trăng cổ tích” của các khối lớp.

          Chương trình ngày hội đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, tiếng hò reo không ngớt của học sinh khi được gặp chú Cuội, chị Hằng và cả Bờm do chính các thầy cô giáo trong trường thể hiện. Các em có được giây phút sống với khung cảnh thần tiên  ngay trên sân khấu nhà trường. Những giây phút pha hài trong câu chuyện xưa cũ xen hiện đại làm các em hào hứng, rồi những món quà chuyền tay khi trả lời được câu đố. Nhưng có lẽ ấn tượng hơn cả là màn múa lân đến từ các vũ công chùa Hoằng Phúc. Gạt phăng đi khi ngoài kia ông mặt trời tắt nắng, thầy trò trường TH Phú Thủy vẫn nán lại trong ánh điện để xem trọn màn múa lân đẹp mắt.

          Người ta nói: Lân, hay kỳ lân, là một trong 4 linh vật của tứ linh theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, tượng trưng cho sự thái bình và minh chúa. Lân cũng tượng trưng cho những gì là lộc phúc, may mắn, thịnh vượng. Lân có dung mạo kỳ dị là một hình tượng nghệ thuật được thêu dệt từ trí tưởng tượng của người xưa nhưng đồng thời ẩn chứa trong đó một sức mạnh tâm linh lớn lao. Những bước sải theo nhịp, rồi bất chợt một góc nhỏ sân trường rộ lên những tiếng hát của tụi học trò làm không khí thêm ấm áp mà đậm nghĩa tình.

          Quả thực, đây không chỉ  là một ngày hội ý nghĩa cho những đứa trẻ thơ hồn nhiên mà vô tư kia, mà nó còn là một ngày hội cho những thế hệ “tre già” được sống lại giây phút hồn nhiên ngày bé, cầm đèn lồng hát vang khắp xóm làng.

Tùng ..rinh rinh..tùng tùng..rinh rinh

Đây ánh sao vui chiếu sao sáng ngời

Tùng..rinh rinh..tùng tùng..rinh rinh

Ánh sao Bác Hồ tỏa sáng nơi nơi..

          Ngày hội kết thúc trong niềm hân hoan vỡ òa cảm xúc, tiếng xuýt xoa hấp dẫn kéo dài trên đôi môi con trẻ. Ngày hội trung trung thu năm nay sẽ là nguồn động viên to lớn, làm bàn đạp để các em thêm tinh yêu về những trang cổ tích ngày ấy, thêm yêu mái nhà chung – nơi mà các em theo học. Chúc các em- những chồi non tương lai, sẽ là những đứa trẻ xứng danh cháu ngoan Bác Hồ, làm rạng danh người con Phú Thủy.

           Trung thu mùa yêu thương, chúc các em có một mùa trung thu đáng nhớ nhé!


15.9so1.png


15.9so2.png


15.8so5.png

Nguyễn Thị Phượng
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Thi Tuyết Nhung
Lê Thi Tuyết Nhung
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Nguyễn Thị Thanh Diệp
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3997401 * Email: thphuthuy@quangbinh.edu.vn