GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 32
Số lượt truy cập: 6236495
QUẢNG CÁO
STEM LÀ GÌ? CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC STEM TRONG TRƯỜNG PHỔ THÔNG
Việt Nam đang thúc đẩy triển khai giáo dục STEM trong chương trình giáo dục phổ thông để học sinh hướng đến các hoạt động thực hành và vận dụng kiến thức để tạo ra sản phẩm hoặc giải quyết các vấn đề của thực tế cuộc sống.
Giáo dục STEM trong chương trình giáo dục phổ thông mới
Thứ sáu, 11/12/2020 10:43
Hội thảo “Giáo dục STEM trong chương trình phổ thông mới” tổ chức trong ngày 25/7 tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia, các nhà quản lí giáo dục và các thầy cô các trường phổ thông.
Ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
Thứ sáu, 11/12/2020 10:40
22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.
Lịch sử và ý nghĩa ngày Thành lập Quân đội nhân Việt Nam 22/12
Thứ sáu, 11/12/2020 10:38
Ngày 22/12/1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân chính thức làm lễ thành lập, gồm 3 tiểu đội với 34 chiến sĩ được lựa chọn từ những chiến sĩ Cao-Bắc-Lạng, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân do đồng chí Hoàng Sâm làm đội trưởng, đồng chí Xích Thắng (Dương Mạc Thạch) làm chính trị viên, đồng chí Hoàng Văn Thái phụ trách Kế hoạch-Tình báo, đồng chí Vân Tiên (Lộc Văn Lùng) quản lý. Đội có chi bộ Đảng lãnh đạo.
TỔ CHUYÊN MÔN 3-4 TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHUYÊN ĐỀ: “BÀN TAY NẶN BỘT”- MÔN KHOA HỌC LỚP 4: NƯỚC CÓ TÍNH CHẤT GÌ?
Thứ sáu, 11/12/2020 10:34
"Bàn tay nặn bột" là mô hình giáo dục tương đối mới mẻ trên thế giới, có tên tiếng Anh là "Hands on", còn tiếng Pháp là "La main à la pâte", đều có nghĩa là "bắt tay vào hành động". Chương trình tập trung phát triển khả năng nhận thức của trẻ em một cách khoa học nhất, giúp các em tìm ra lời giải đáp cho những thắc mắc trẻ thơ bằng cách tự đặt mình vào tình huống thực tế, từ đó khám phá ra bản chất vấn đề.
TỔ CHUYÊN MÔN 5, TIN, ANH TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHUYÊN ĐỀ: “VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP BÀN TAY NẶN BỘT TRONG MÔN KHOA HỌC”
Thứ sáu, 11/12/2020 10:20
Chào tháng 12 nhé! Tháng của những xúc cảm mới, không khí mới. Tháng của chờ mong Có chút nắng, chút gió, chút lạnh và chút man mác buồn... Tháng bắt đầu mùa đông lạnh lẽo… tháng đầu đông…
TỔ CHUYÊN MÔN 1-2 TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHUYÊN ĐỀ: “VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP BÀN TAY NẶN BỘT TRONG MÔN TNXH ”
Thứ năm, 10/12/2020 12:54
Tháng 12 lại ùa về - tháng cuối cùng của một năm – cũng là tháng mang lại nhiều cảm xúc nhất cho con người…. Họ cảm thấy mình cần được yêu thương, cần được chia sẻ và cần được cống hiến nhiều hơn nữa cho cuộc sống này…Thầy và trò trường Tiểu học Phú Phủy cũng vậy, luôn hăng say dạy và học, không ngừng đổi mới phương pháp dạy hình thành kiến thức cho học sinh.
TỔ CHUYÊN MÔN 5-TIN -ANH TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHUYÊN ĐỀ: "DẠY TIẾNG ANH THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC GIAO TIẾP"
Thứ hai, 07/12/2020 11:02
Tháng 12 ùa về với những cơn mưa rả rích, những đợt gió rét của mùa đông.Vượt lên trên những khó khăn trở ngại của thời tiết.Thầy và trò Trường Tiểu học Phú Thủy vẫn luôn thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ dạy và học đã đề ra. Được sự chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 2/12/2020 tổ chuyên môn 5-Tin -Anh đã tổ chức thao giảng môn Tiếng Anh theo chuyên đề: Dạy Tiếng Anh theo định hướng phát triển năng lực giao tiếp. Tiết dạy được thể hiện bởi đồng chí Đoàn Thị Tuyết thực hành dạy ở lớp 1B .
TỔ CHUYÊN MÔN 3-4 TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHUYÊN ĐỀ: "TÍCH HỢP PHÒNG TRÁNH TAI NẠN BOM MÌN”.
Thứ hai, 07/12/2020 11:00
Tháng Mười Hai, chẳng phải là khoảng thời gian đầu đông nữa. Mà tiết trời hanh hao gió và nắng. Đôi lúc lại điểm thêm những cơn mưa lạnh buốt tim gan, nhưng không vì thế mà những lớp học ngủ đông mất đi không khí của mùa hè, học sinh không im lìm trong giá rét của mùa đông mà ngược lại bùng lên khí thế sôi nổi, nhiệt huyết, vui vẻ qua 2 tiết dạy của đồng chí Hoàng Thùy Trang lớp 3B môn Tự nhiên- Xã hội và đồng chí Ngô Thị Huệ lớp 4C môn Khoa học vào chiều mồng 2 tháng 12 năm 2020 dưới sự chỉ đạo của Nhà trường.
TỔ CHUYÊN MÔN 1 - 2 TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHUYÊN ĐỀ: "DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN PHẨM CHẤT, NĂNG LỰC HỌC SINH VÀ DẠY TÍCH HỢP GDPTTN BOM MÌN"
Thứ hai, 07/12/2020 10:30
Việc đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh có vai trò rất quan trọng. Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất là phải phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động của người học, hình thành và phát triển năng lực tự học (sử dụng sách giáo khoa, nghe, ghi chép, tìm kiếm thông tin,...), trên cơ sở đó trau dồi các phẩm chất linh hoạt, độc lập, sáng tạo của tư duy nhằm đảm bảo nguyên tắc “Học sinh tự mình hoàn thành nhiệm vụ nhận thức với sự tổ chức, hướng dẫn của GV”.
TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982-20/11/2020
Thứ ba, 24/11/2020 09:13
Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. Hôm nay, trường TH Phú Thuỷ vui mừng tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020) nhằm tôn vinh truyền thống cao đẹp của nghề dạy học và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Đây cũng là dịp để các thế hệ nhà giáo gặp gỡ, trao đổi tâm tư và cũng là dịp tri ân, tôn quý truyền thống “tôn sư, trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.
NGƯỜI THẦY NGHĨ GÌ TRONG MÙA HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO?
Thứ ba, 24/11/2020 07:47
Tháng 11 năm nay cũng sẽ đi vào lịch sử bởi chúng tôi không tổ chức cho mình như mọi năm: nhẹ nhàng, giản đơn hết sức có thể để san sẻ nỗi khó khăn mà quê hương đang gồng mình gánh chịu. Chúng tôi đã thấy rõ trách nhiệm của người thầy những lúc như thế này phải là người tiên phong: tiên phong trong cách nghĩ, cách làm để xứng đáng là “Một ngọn nến đang cháy, nến cháy để soi đường cho những người khác.”
Ý NGHĨA NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11
Thứ tư, 18/11/2020 11:23
Mỗi năm, khi sắp đến ngày 20-11 ai trong mỗi chúng ta lại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ, nuối tiếc về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô và những người bạn học đã mãi mãi đi xa để giữ lấy bình yên cho Tổ Quốc. Ngày 20-11 là ngày ân tình, thầy cô giáo được đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm chân thành của học trò thật sự xúc động, Vì vậy, cứ mỗi khi gần đến dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, trong tim mỗi người lại xuyến xao nhớ về người Thầy trong tâm khảm của mình.
NGÀNH GD&ĐT HUYỆN LỆ THỦY: TẬP TRUNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN
Thứ ba, 10/11/2020 04:06
Những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu không ngơi nghỉ, ngành (GD-ĐT) huyện Lệ Thủy đã đạt được kết quả quan trọng trên tất cả các mặt. Đặc biệt, chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn ở các cấp học được nâng lên; cơ sở vật chất được quan tâm… Kết quả ấy là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Sở GD-ĐT, UBND huyện Lệ Thủy và sự nỗ lực, phấn đấu của các đơn vị trực thuộc trong việc đề ra những giải pháp đồng bộ, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện về GD-ĐT.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thị Tuyết Nhung
Lê Thị Tuyết Nhung
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997401 - Email: thphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com