GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 1
Số lượt truy cập: 6217168
QUẢNG CÁO
LỆ THỦY: LINH HOẠT TRONG CHỈ ĐẠO DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CÙNG CÁC HÌNH THỨC DẠY HỌC PHÙ HỢP
Tất cả các trường học trên địa bàn Lệ Thủy đã triển khai dạy học trực tuyến theo kế hoạch bắt đầu từ ngày 20/9. Tùy vào điều kiện thực tế của địa phương, ngành Giáo dục đã chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn thực hiện tốt việc dạy học theo kế hoạch đã đề ra. Các trường đã nỗ lực, chủ động và linh hoạt để dạy học hiệu quả trong năm học mới.
NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA NGÀY TẾT TRUNG THU Ở VIỆT NAM
Thứ ba, 21/09/2021 08:37
Tết Trung Thu, theo Âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là "Tết trông Trăng". Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng.
MỘT SỐ LƯU Ý VỀ SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI VÀ THIẾT BỊ ĐIỆN KHI HỌC SINH HỌC ONLINE
Thứ ba, 21/09/2021 08:35
Ngày 10/9, dư luận bàng hoàng trước nghi vấn bé trai H.H.D (10 tuổi, trú P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội) bị điện giật tử vong khi đang học trực tuyến qua laptop tại nhà. Qua điều tra bước đầu, công an xác định trong lúc học trực tuyến, do máy trục trặc nên D. đã dùng kéo chọc vào ổ cắm điện, dẫn đến bị giật. Thời điểm này, cháu ở nhà cùng em gái, người bố vừa đi ra ngoài.
TỔ CHUYÊN MÔN 1-2 TRẢI NGHIỆM DẠY HỌC TRỰC TUYẾN QUA PHẦN MỀM GOOGLE MEET
Thứ ba, 21/09/2021 08:31
Một năm học mới lại bắt đầu nhưng với tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn diễn biến rất phức tạp trên khắp cả nước và huyện Lệ Thủy, Quảng Bình cũng không ngoại lệ. Học sinh thay vì háo hức đến trường trong những bộ quần áo mới, được gặp lại bạn bè, thầy cô thì các em phải tạm dừng việc đến trường để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Nhưng với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học” thầy và trò trường Tiểu học Phú Thủy không ngừng nỗ lực, học hỏi, vượt qua mọi khó khăn để triển khai dạy học trực tuyến, đảm bảo cho các em học sinh luôn được học dù trong điều kiện dịch bệnh đang rất phức tạp.
TỔ 5 – TIN ANH TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ THÁNG 9: PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TRỰC TUYẾN MÔN TOÁN- TIẾNG VIỆT
Thứ bảy, 18/09/2021 04:26
Thay vì “ngồi im chờ hết dịch COVID – 19” thì Trường tiểu học Phú Thuỷ đang linh hoạt áp dụng nhiều giải pháp để triển khai tốt nhất có thể việc dạy học trực tuyến cho các em học sinh nhằm giúp các em củng cố và tiếp cận các bài học mới đúng với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”. Chính vì vậy, ngày 17/9/2021, Tổ 5 – Tin Anh đã tổ chức SHCM trực tuyến cấp tổ với chuyên đề : Phương pháp dạy học trực tuyến môn Tiếng Việt- Toán.
TỔ CHUYÊN MÔN 3-4 VẬN DỤNG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN QUA PHẦN MỀM GOOGLE MEET
Thứ bảy, 18/09/2021 03:02
Trong những ngày đầu tháng 9, tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và Quảng Bình nói riêng. Với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học” trường Tiểu học Phú Thủy đang nỗ lực, linh hoạt để triển khai dạy học trực tuyến, trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và có thể kéo dài. Tiếp thu từ buổi tập huấn “Bồi dưỡng nâng cao năng lực dạy học trực tuyến” trên phần mềm Google meet của chuyên môn nhà trường, tổ 3-4 đã triển khai thể hiện minh họa 2 tiết dạy học trực tuyến.
LỆ THỦY: QUYẾT TÂM THỰC HIỆN TỐT VIỆC DẠY HỌC TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19
Thứ năm, 16/09/2021 08:46
Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19, Ngành GD&ĐT Lệ Thủy đã chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó để đảm bảo “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”. Bên cạnh phương án dạy học trực tiếp, trực tuyến, học qua truyền hình, biện pháp giao bài học đến từng học sinh không có điều kiện học trực tuyến cũng được chú trọng.
GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CHUẨN BỊ CHO DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
Thứ ba, 14/09/2021 09:59
“Mùa thu ngày khai trường” – những giai điệu ngọt ngào trong bài hát ấy đã rất đỗi thân quen với các thế hệ nhà giáo và lớp lớp các em học sinh. Khi ấy, các em lại được tung tăng đến trường để đón một năm học mới đầy sự háo hức, phấn khởi. Năm học 2021-2022 là một năm học thật “đặc biệt”. Ngày khai trường đã đến, dù sân trường vẫn đầy nắng thu và gió nhẹ nhưng lại vắng đi tiếng nói cười, vắng đi sự ồn ào đáng yêu của ngày khai trường, bởi lẽ do tình hình dịch bệnh covid đang diễn biến hết sức phức tạp. Với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”.
QUẢNG BÌNH: PHỤ HUYNH ĐỒNG LÒNG, HỖ TRỢ GIÁO VIÊN DẠY TRỰC TUYẾN
Chủ nhật, 05/09/2021 09:22
GD&TĐ - Trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục Quảng Bình đang nỗ lực, chủ động và linh hoạt để triển khai dạy học trực tuyến hiệu quả.
QUẢNG BÌNH: RÀ SOÁT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC TRƯỚC NĂM HỌC MỚI
Thứ ba, 24/08/2021 04:10
GD&TĐ - Trong ngày 23/8, các Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra một số trường học trên địa bàn tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19 trước thềm năm học mới.
QUÊ HƯƠNG LỆ THỦY - NƠI NUÔI DƯỠNG TINH THẦN CÁCH MẠNG VÕ NGUYÊN GIÁP
Thứ tư, 18/08/2021 10:01
Lệ Thủy (Quảng Bình), nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ra và lớn lên là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa và cách mạng. Chính vùng đất này đã sản sinh, nuôi dưỡng và tôi luyện nhiều bậc danh nhân, đặc biệt là Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người con ưu tú của quê hương - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Một thiên tài quân sự, nhà lãnh đạo mẫu mực về đạo đức cách mạng, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước, Nhân dân, Quân đội và bạn bè quốc tế.
NHỮNG MẪU CHUYỆN NHỎ VỀ MỘT CON NGƯỜI VĨ ĐẠI
Thứ tư, 18/08/2021 09:58
Vì làm công việc có liên quan đến trùng tu và phục chế khu vườn và nhà lưu niệm (từ năm 1999 đến năm 2002) nên tôi được nhiều lần gặp Đại tướng. Mỗi lần gặp là một lần để lại cho tôi những ấn tượng về một vĩ nhân nhưng lại hết sức dung dị và thuần hậu.
PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG NGÀY CÀNG GIÀU ĐẸP NHƯ LỜI DẶN DÒ CỦA ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP
Thứ tư, 18/08/2021 09:59
Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người con ưu tú của quê hương Lệ Thuỷ, cả cuộc đời đi qua hai thế kỷ, Đại tướng luôn hết mình vì Tổ quốc, vì Nhân dân. Dù bộn bề với bao công việc của Đảng và Nhà nước, song Đại tướng luôn nặng lòng với quê hương Lệ Thủy.
HIỆU QUẢ CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG "ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYỄN GIÁP TRONG TRÁI TIM TUỔI TRẺ QUẢNG BÌNH"
Thứ tư, 18/08/2021 09:53
Sinh thời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn dành cho thế hệ trẻ sự quan tâm và những tình cảm đặc biệt. Người luôn gửi gắm niềm tin, niềm tự hào và sự kỳ vọng to lớn vào thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lại của nước nhà. Ngày 10/5/2021 tại nhà lưu niệm Đại tướng, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã phát động 110 ngày thi đua cao điểm và đợt sinh hoạt chính trị - truyền thống trong toàn Đoàn với chủ đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim tuổi trẻ Quảng Bình”.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thị Tuyết Nhung
Lê Thị Tuyết Nhung
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997401 - Email: thphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com