GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 43
Số lượt truy cập: 6118734
QUẢNG CÁO
Giới thiệu về trường Tiểu học Phú Thủy

         Trường:              Tiểu học Phú Thủy

Địa chỉ:              Phú Hòa – Phú Thủy- Lệ Thủy- Quảng Bình

Điện thoại:        0523997401

Website:            thphuthuy.edu.vn

Hiệu trưởng:     Lê Thị Tuyết Nhung

Từ thị trấn Kiến Giang huyện Lệ Thủy theo con đường liên xã đi về phía Tây khoảng 10 km là các bạn đã đến trường tiểu học Phú Thủy.

Trường tiểu học Phú Thủy nằm trên miền bán sơn địa thuộc vùng trung du miền núi. Với địa thế không thuận lợi do địa bàn dân cư trải dài từ Sơn Thủy đến Mai Thủy. Từ đường cái nhìn vào, các bạn sẽ gặp cổng trường bề thế, vững chải trên bảng hiệu mang dòng chữ TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY. Bên trong cổng trường là một khuôn viên rộng rãi thoáng mát, rợp bóng cây với những hàng cây bàng, cây phượng, thảm cỏ xanh.... Nếu bạn đến Tiểu học Phú Thủy vào mùa hè, bạn sẽ được thả mình trong không gian mát mẻ với nhũng chùm hoa phượng đỏ rực sân trường, những tán bàng rợp bóng và thưởng thức dàn đồng ca mùa hạ của những chú ve sầu. Trong những năm học gần đây, thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trường tiểu học Phú Thủy thường xuyên phát động các phong trào trồng hoa, cây cảnh ở các bồn hoa sân trường làm cho ngôi trường thêm đẹp và tươi mới. Đứng trong sân trường tiểu học Phú Thủy, dù ở bất cứ vị trí nào, các bạn cũng có thể đọc được trên tấm bảng lời dạy của Bác Hồ “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không. Chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em".

Trường TH Phú Thủy hình thành và phát triển qua nhiều giai đoạn. Trường TH Phú Thủy được tách ra từ trường PTCS Phú Thủy vào năm 1992 thành trường TH số 1 Phú Thủy và trường TH số 2 Phú Thủy. Do điều kiện cơ cấu tổ chức đến ngày 15/6/2007 hai trường TH số 1 Phú Thủy và TH số 2 Phú Thủy sáp nhập thành trường TH Phú thủy.

Năm học 2020-2021, trường TH Phú Thủy có 625 em học sinh với 22 lớp. Tổng số CB,GV,NV là 38 đồng chí. Trong đó:

- Cán bộ quản lý nhà trường có 2 đ/c đó là:

+ Đ/c  Hiệu Trưởng: Lê Thị Tuyết Nhung (sinh năm 1975; Số điện thoại: 0848228132)

+ Đ/c  Phó HT: Nguyễn Thị Mùi (sinh năm 1977; Số điện thoại: 0918875623)

- Có 34 giáo viên (32 GV biên chế, 2 GV hợp đồng); 3 nhân viên.

- Các tổ chức trong nhà trường được sắp xếp đầy đủ theo chức năng phần hành.

+ Chi bộ Đảng có 25 đảng viên do đ/c Lê Thị Tuyết Nhung làm bí thư.

+ Công đoàn có 39 đoàn viên và lao động do đ/c Nguyễn Thị Mùi làm chủ tịch công đoàn.

+ Chi đoàn có 22 đoàn viên do đ/c Lê Thị Thúy Hằng làm bí thư.

+ Có 3 tổ chuyên môn, 1 tổ văn phòng.

- Tổ chuyên môn 1,2 có 12 đồng chí do đồng chí Dương Thị Thảo Nguyên làm tổ trưởng, đ/c Trần Thị Sương làm tổ phó. 

- Tổ chuyên môn 3,4 có 12 đồng chí do đồng chí Mai Thị Quế Phương làm tổ trưởng, đồng chí Trần Thị Sương làm tổ phó.

- Tổ chuyên môn 5, Tin, Anh có 10 đồng chí do đồng chí Lê Thị Mĩ Lệ làm tổ trưởng, đồng chí Đoàn Thị Tuyết làm tổ phó.

- Tổ Văn phòng có 5 đồng chí (2 bảo vệ) do đồng chí Trần Thị Hải Yến làm tổ trưởng, đồng chí Vương Thị Anh làm tổ phó.

Mặc dù được hình thành và phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau do cơ cấu tổ chức nhưng trong những năm qua nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao. Đó là:

- Trong những năm còn chung với trường PTCS Phú Thủy nhà trường có nhiều em học sinh giỏi nay trở thành kĩ sư, tiến sĩ nổi tiếng như em Võ Trọng Nghĩa, Đoàn Kim Thái ....

- Khi được chia tách thành trường Tiểu học số 1 và Tiểu học số 2 Phú Thủy, mỗi nhà trường đều đã phấn đấu không ngừng đưa thành tích của nhà trường ngày càng nhiều thêm. Có học sinh giỏi dự thi các năm đạt kết quả cao, các đội tuyển học sinh giỏi, học sinh năng khiếu đều nằm trong tốp đầu của huyện. Nhiều em đạt giải cao trong hội thi viết chữ đẹp cấp huyện, cấp tỉnh. Đặc biệt, phong trào thi đua dạy tốt học tốt được tập thể sư phạm 2 trường tích cực hưởng ứng, tất cả các hội thi GVDG cấp huyện do Phòng GD tổ chức các giáo viên tham gia đều được công nhận. Đặc biệt hơn có 3 đồng chí đạt GVDG cấp tỉnh như đ/c Hồ Thị Anh Thư, Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Mùi nay ba đồng chí đó được đề bạt là Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng.

Không chỉ chăm lo việc dạy học mà hai nhà trường đã chú ý đến việc xây dựng trường phát triển về mọi mặt. Cơ sở vật chất ngày được tăng trưởng từ chỗ thiếu bàn, ghế, phòng học nay nhà trường đã có đầy đủ các phòng chức năng cho học sinh học tập, xây dựng môi trường cảnh quan sư phạm ngày càng khang trang đẹp đẽ. Phong trào xã hội hóa giáo dục ngày càng được chú trọng và mở rộng đến từng địa bàn dân cư và từng phụ huynh. Chính vì thế trong mấy năm qua trường luôn duy trì và giữ vững số lượng học sinh không có học sinh bỏ học. Tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đảm bảo 100% .

Trường còn làm tốt các cuộc vận động của Đảng, cấp trên, đã ủng hộ giúp đỡ các em vùng sâu, vùng xa, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiên tai lũ lụt... . Đặc biệt hàng năm trường đã ủng hộ giúp đỡ học sinh miền núi nhiều sách vở, quần áo, giúp đỡ học sinh nghèo của trường đủ sách vở học tập, tặng quà nhân dịp lễ, tết. Phong trào đền ơn đáp nghĩa trường đã tổ chức cho học sinh thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia tưởng niệm, nhận phụng dưỡng chăm sóc và tặng quà cho bà mẹ liệt sĩ, có phân công các tổ nhóm thay phiên nhau giúp đỡ gia đình thương binh có hoàn cảnh khó khăn.

Kể từ ngày được sáp nhập trường với tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước cũng như mọi quy định, quy chế chuyên môn của ngành, của trường. Lãnh đạo nhà trường cùng tập thể sư phạm trường tiểu học Phú Thủy tiếp tục phát huy những thành tích đạt được từ hai trường trong những năm học trước đã khẳng định được vai trò, vị trí của trường trong phong trào giáo dục của xã nhà và trong hoạt động dạy học của toàn ngành. Bốn năm liền trường được công nhận Tập thể lao động Xuất sắc, được Chủ tịch tỉnh tặng Bằng khen. Có nhiều CBQL và GV đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh, có 2 đ/c được Chủ tịch tỉnh tặng bằng khen. 

Sau khi được sáp nhập Đảng bộ, nhân dân xã Phú Thủy và tập thể sư phạm nhà trường đã nỗ lực phấn đấu xây dựng thành công trường TH đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đến năm 2012 trường đã xây dựng thành công trường TH đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn vất vả nhưng với sự năng động sáng tạo, đầy năng lực nhiệt huyết của BGH nhà trường và sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể sư phạm nên trong những năm qua trường đã có những thành công bước đầu đáng kể trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình. Đó là:

+ Các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và ứng dụng CNTT đã được nhà trường chú trọng. Hiện nay có 100% CBQL, GV và nhân viên nhà trường đã sử dụng thành thạo CNTT vào việc quản lý, soạn bài và giảng dạy. Nhà trường tiếp tục bồi dưỡng giúp đỡ cho GV ngày càng chủ động nắm bắt ứng dụng CNTT nhiều hơn và tiếp tục tạo điều kiện cho GV, NV học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực giảng dạy. Trường có tỷ lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đạt chuẩn 100% (có  37 đ/c đạt trình độ ĐH). Trường đã có trang Website hoạt động hiệu quả góp phần giúp nhà trường thực hiện “Văn phòng không giấy tờ”, Trang Website của trường được Phòng GD&ĐT đánh giá loại xuất sắc. Từ năm học 2009-2010 đến nay, trường có 24 GV dạy giỏi cấp huyện, 1 GV dạy giỏi cấp tỉnh, 3 GV chủ nhiệm giỏi cấp huyện. Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhiều năm liền đều được xếp loại Xuất sắc.

+ Các hội thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp nhà trường luôn nằm trong tốp đầu của huyện. Từ năm học 2009-2010 đến nay, nhà trường có 192 em đạt giải trong hội thi các cấp. Cụ thể: Cấp Huyện: 150 giải; cấp Tỉnh: 45 giải; cấp Quốc gia: 09 giải.

+ Từ năm học 2012-2013, nhà trường đã mạnh dạn đăng ký thử nghiệm mô hình trường học mới VNEN 1 lớp/1 khối. Đến năm học 2015-2016, nhà trường mạnh dạn triển khai nhân rộng toàn trường từ khối 2 đến khối 5 với 16 lớp áp dụng mô hình VNEN. Từ đó đến nay tất cả học sinh từ khối 2 đến khối 5 đều học theo chương trình VNEN. Qua quá trình thực hiện cho thấy, mặc dầu còn gặp nhiều khó khăn nhưng việc áp dung mô hình VNEN vào dạy học đã giúp cho học sinh trường TH Phú Thủy mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp, nhiều kỹ năng được phát triển tốt, học sinh hoạt động rất tích cực và hiệu quả. Với sự tham gia rất tích cực của cộng đồng và phụ huynh học sinh, khuôn viên, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng cải thiện, khang trang hơn, đẹp hơn, mô phạm hơn.

Với những thành tích đã đạt được, với những yêu cầu mới đặt ra, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường TH Phú Thủy luôn luôn xác định rõ vai trò, trọng trách của mình để hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu đề ra và tiếp tục giữ vững trường TH đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2, đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong những năm tiếp theo.

*DANH HIỆU THI ĐUA QUA CÁC NĂM HỌC:

*Nhà trường:

- Năm học 2013-2014: Tập thể Lao động tiên tiến

- Năm học 2014-2015: Tập thể Lao động tiên tiến

- Năm học 2015-2016: Tập thể Lao động xuất sắc

- Năm học 2016-2017: Tập thể Lao động xuất sắc

- Năm học 2017-2018: Tập thể Lao động xuất sắc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen.

- Năm học 2018-2019: Tập thể Lao động xuất sắc

- Năm học 2019-2020: Tập thể lao động tiên tiến

* Chi bộ

- Năm 2013: Trong sạch vững mạnh tiêu biểu

- Năm 2014: Trong sạch vững mạnh tiêu biểu

- Năm 2015: Trong sạch vững mạnh tiêu biểu

- Năm 2016: Trong sạch vững mạnh tiêu biểu

- Năm 2017: Trong sạch vững mạnh tiêu biểu

- Năm 2018: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

- Năm 2019: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tỉnh ủy Quảng Bình tặng Bằng khen Đạt tiêu chuẩn "Trong sạch, vững mạnh" tiêu biểu 5 năm liền (2015-2019).

- Năm 2020: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng ủy xã Phú Thủy tặng Giấy khen đạt tiêu chuẩn "Trong sạch, vững mạnh" tiêu biểu 5 năm liền (2016-2020).

* Công đoàn

- Năm học 2013-2014: Vững mạnh xuất sắc

- Năm học 2014-2015: Vững mạnh xuất sắc

- Năm học 2015-2016: Vững mạnh xuất sắc, được Liên đoàn Lao động huyện khen tặng.

- Năm học 2016-2017: Vững mạnh, được Công đoàn Giáo dục tỉnh tặng giấy khen

- Năm học 2017-2018: Vững mạnh, được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen.

- Năm học 2018-2019: Vững mạnh, được Liên đoàn Lao động huyện tặng Giấy khen.

- Năm học 2018-2019: Vững mạnh, được Liên đoàn Lao động huyện tặng Giấy khen.

Tháng 3 năm 2021

Hiệu trưởng: Lê Thị Tuyết Nhung


image001.jpg


20.11.1.jpg


ANH SAO DO.jpg


06.10.3.jpg


06.10.1.jpg


DSC02386.JPG


52555149_605100426622293_3385665325788823552_n.jpg

THPhu_1_19_01_2011.jpg


Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thị Tuyết Nhung
Lê Thị Tuyết Nhung
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997401 - Email: thphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com