GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 23
Số lượt truy cập: 6236495
QUẢNG CÁO
TỔ 5 – TIN ANH TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ THÁNG 9: PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TRỰC TUYẾN MÔN TOÁN- TIẾNG VIỆT 18/09/2021 4:26:39 CH
Thay vì “ngồi im chờ hết dịch COVID – 19” thì Trường tiểu học Phú Thuỷ đang linh hoạt áp dụng nhiều giải pháp để triển khai tốt nhất có thể việc dạy học trực tuyến cho các em học sinh nhằm giúp các em củng cố và tiếp cận các bài học mới đúng với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”. Chính vì vậy, ngày 17/9/2021, Tổ 5 – Tin Anh đã tổ chức SHCM trực tuyến cấp tổ với chuyên đề : Phương pháp dạy học trực tuyến môn Tiếng Việt- Toán.

           Để chuẩn bị tốt cho công tác dạy học trực tuyến, Tổ 5- Tin, Anh đã tổ chức tập huấn, chia sẻ về kĩ năng, các kinh nghiệm trong dạy học trực tuyến thông qua phần mềm Google meet. Trên cơ sở đã được tập huấn trực tuyến tại trường, Tổ đã triển khai cụ thể thêm về cách soạn bài, chia sẻ các ứng dụng khi sử dụng bài giảng trong dạy học trực tuyến. Để hiểu rõ nội dung chuyên đề tổ đã tham gia dự giờ tiết dạy trực tuyến môn Toán cùng cô và trò lớp 5B của cô giáo Trần Thị Ngọc Nhung. Mở đầu bài học cô giáo đã  thiết  kế hoạt động  rất hấp dẫn tạo ra một thử thách vừa phải để thu hút sự chú ý của học sinh ngay khi bắt đầu lớp học bằng cách tổ chức một  trò chơi “ Ai là triệu phú”. Các em đã thực sự rất hứng thú, tham gia tích cực , xung phong sôi nổi để tham gia trò chơi khởi động một cách nhiệt tình.

Trong tiết dạy học trực tuyến, mặc dù các hoạt động đều thực hiện dưới hình thức cá nhân nhưng giáo viên đã linh hoạt sử dụng các phương pháp dạy học nhằm tăng  cường sự tương tác lẫn nhau cho học sinh thông qua việc chia sẻ hoạt động. Điều đó giúp các em tích cực tìm hiểu nội dung bài, phát triển năng lực tự học, tự giải quyết vấn đề.

Mặc dầu lớp học đông, việc bao quát lớp học khi dạy trực tuyến còn khó khăn  nhưng giáo viên luôn thay đổi, thiết kế các hoạt động nhẹ nhàng, hấp dẫn hơn với sự hỗ trợ của công nghệ. Bên cạnh đó là các hình thức giao nhiệm vụ học tập, yêu cầu học sinh hoàn thành bài tập cũng được giáo viên tổ chức rất sáng tạo. Tiết học cho thấy các em rất hăng say học tập, chia sẻ hoạt động học tập không khác gì tham gia học trực tiếp trên lớp.  

Sau khi dự giờ, tổ đã triển khai chia sẻ tiết dạy, trao đổi những khó khăn, vướng mắc cũng như kinh nghiệm để tổ chức hình thức dạy học mới mẻ này một cách có hiệu quả hơn.

Hi vọng rằng, trong thời gian tiếp theo, các em sẽ bắt nhịp được với phương pháp học trực tuyến này để cô và trò cùng cố gắng đồng hành cùng nhau vượt qua mùa dịch.


Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt


18.9so1.jpg


18.9so2.jpg


18.9so3.jpg


 


Đoàn Thị Tuyết
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thị Tuyết Nhung
Lê Thị Tuyết Nhung
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997401 - Email: thphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com