LỆ THỦY - SỰ KIỆN NĂM 2020
Thứ bảy, 20/02/2021 04:23
1. Có 17/18 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó thu ngân sách trên địa bàn 332,7 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 175,9% so với kế hoạch, cao nhất từ trước tới nay.
NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT CỦA GIÁO DỤC LỆ THỦY NĂM CANH TÝ
Thứ bảy, 20/02/2021 04:21
1. Năm 2020, ngành giáo dục Lệ Thủy tiếp tục đạt được nhiều danh hiệu thi đua cao: 02 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT (Phòng GD&ĐT và Trường THCS Hưng Thủy) 01 tập thể và 04 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen; 03 đơn vị đạt Cờ thi đua của UBND tỉnh (MN Trường Thủy, TH Xuân Thủy, PTDTBT TH&THCS số 1 Kim Thủy) 04 tập thể, 20 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 27 tập thể đạt danh hiệu TTLĐ xuất sắc và 20 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.
NHỮNG LỄ HỘI ĐẦU NĂM Ở LỆ THỦY
Thứ bảy, 20/02/2021 04:20
Với người Việt, mùa xuân cũng đồng nghĩa với mùa lễ hội. Hàng năm, cứ vào dịp sau Tết Nguyên đán, lễ hội diễn ra ở khắp nơi, từ nông thôn cho tới thành thị và thường kéo dài cho tới tận hết tháng 3 Âm lịch. Đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” chính gốc rễ của những lễ hội, cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, từ đó trở thành một bộ phận không thể thiếu trong đời sống văn hóa cộng đồng.
HƯƠNG VỊ TẾT XƯA
Thứ bảy, 20/02/2021 04:18
Cha ông ta ngày xưa quan niệm về cái tết thật giản đơn, đạm bạc nhưng đầy đủ hương vị và màu sắc. Hẳn trong chúng ta, nhiều người vẫn còn nhớ đôi câu đối tài hoa của Nguyễn Khuyến:
MÙA XUÂN NÓI CHUYỆN HÒ BÀI TỚI
Thứ bảy, 20/02/2021 04:14
Cũng như bao miền quê khác, bài Tới (nhiều nơi gọi là bài chòi, ở bài viết này, chúng tôi gọi là bài Tới) ở Lệ Thủy cũng được coi là trò chơi dân gian phổ biến tạo nên hồn cốt mỗi dịp Tết đến, xuân về. Trong ký ức của nhiều thế hệ con em Lệ Thủy, bài Tới đã gắn bó sâu nặng với đời sống văn hóa tinh thần của người dân từ rất lâu đời.
CHUYÊN MÔN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI TẬP HUẤN "TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NỘI DUNG GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG LỚP 1 THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018"
Thứ bảy, 06/02/2021 09:31
Năm học 2020 - 2021 là năm đầu tiên cả nước thực hiện Chương trình GDPT 2018, dẫn đầu là học sinh lớp 1. Trong chương trình giáo dục phổ thông mới, kế hoạch thực hiện giáo dục địa phương là một thành phần hữu cơ của kế hoạch tổng thể thực hiện các hoạt động dạy học và giáo dục của nhà trường để hoàn thành nội dung giáo dục.
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THÁNG 1 VỚI CHUYÊN ĐỀ “ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẠI ĐỌC”
Thứ bảy, 06/02/2021 09:14
Người ta thường nói, “Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay”. Chính sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ, nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người.
“TẾT SUM VẦY NĂM 2021” ẤM TÌNH ĐOÀN VIÊN
Thứ sáu, 05/02/2021 08:50
Năm 2021 là năm thứ 4 Liên đoàn Lao động huyện Lệ Thủy tổ chức chương trình "Tết sum vầy", đây là hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động huyện Lệ Thủy tổ chức thường niên nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, hỗ trợ giúp đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sum họp gia đình, đón tết cổ truyền dân tộc vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc, tạo động lực để động viên khích lệ đoàn viên, người lao động làm việc tốt hơn, có năng suất chất lượng cao và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức công đoàn.
NIỀM VUI ĐẦU XUÂN CỦA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC LỆ THUỶ
Thứ sáu, 05/02/2021 08:49
Vốn là dân "văn chương" và sẵn máu văn nghệ nên các hoạt động văn hóa ở địa bàn tôi thường quan tâm và dành nhiều thời gian tìm hiểu. Vì thế, việc Phòng GD&ĐT Lệ Thủy tổ chức thường niên cuộc gặp gỡ với các cộng tác viên đầu xuân là một "sự kiện" đáng chú ý. Câu chuyện tưởng là lạ, thế mà có thật. "Ơ hay! nói đùa đấy chứ" - nhà báo Lưu Ngọc Hà - báo GD&TĐ ngạc nhiên. Tôi bẽn lẽn:"Đại khái là cây nhà lá vườn, quê mình là vậy. Không phải cái gì cũng được như một tờ báo chuyên nghiệp đâu".
BỪNG LÊN NIỀM TIN ĐI TỚI
Thứ sáu, 05/02/2021 08:47
Đảng ta, nước ta, dân ta; Đảng mình, nước mình, dân mình-những lời gọi gần gũi, ấm áp ấy những ngày này lại vang lên trong tâm can, trong mọi câu chuyện của mỗi cán bộ và người dân.
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH Tên sách “ Bánh chưng bánh giầy”
Thứ tư, 03/02/2021 07:50
Kính thưa BGH ! Kính thưa các thầy cô giáo ! Chào tất cả các em! Hôm nay trong không khí vui tươi và phấn khởi để đón chào Tết sắp đến, Thư viện trường tiểu học Phú Thuỷ xin kính gửi tới quý thầy cô cùng các em cuốn sách: Sự tích Bánh Chưng, bánh giầy. Không biết từ bao giờ, bánh chưng, bánh giầy đã trở thành thứ không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên mỗi khi Tết đến, thể hiện quan niệm về vũ trụ, nhân sinh của người xưa.
KHAI MẠC TRỌNG THỂ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
Thứ sáu, 29/01/2021 11:34
Sáng 26/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể, bắt đầu chương trình làm việc chính thức.
HUYỆN LỆ THỦY GẶP MẶT BÁO CHÍ, THÔNG TIN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020
Thứ sáu, 29/01/2021 11:33
Chiều ngày 22 tháng 01, Huyện ủy, UBND huyện Lệ Thủy đã trang trọng tổ chức buổi "Gặp mặt báo chí, thông tin tình hình kinh tế - xã hội năm 2020". Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, Báo Quảng Bình, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình, Đài Phát thanh - Truyền hình Lệ Thủy cùng đông đảo phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí.
KẾT QUẢ THI ĐẤU MÔN BÓNG ĐÁ HKPĐ CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2020-2021
Thứ năm, 21/01/2021 04:40
Ban tổ chức giải Thể dục Thể thao học sinh huyện Lệ Thủy năm học 2020-2021 xin giới thiệu kết quả thi đấu các nội dung môn Bóng đá như sau: