GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 63
Số lượt truy cập: 4412029
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC AN TOÀN, PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, TAI NẠN BOM MÌN TRONG TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ 29/10/2019 8:01:16 SA
Theo số liệu thống kê của Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em, tai nạn thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta. Trung bình mỗi năm, nước ta có trên 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước, cao nhất khu vực Đông Nam Á và gấp 8 lần so với các nước có thu nhập cao.

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia bị ô nhiễm bom mìn và chịu hậu quả của bom mìn còn sót lại nặng nề nhất trên thế giới. Bốn thập kỷ sau chiến tranh, vấn đề bom mìn vật liệu nổ còn sót lại vẫn là mối đe dọa nặng nề ở nhiều vùng. Số bom mìn, vật liệu chưa nổ hiện còn nằm rải rác tại 63/63 tỉnh, thành phố, trong đó tập trung nhiều nhất tại các tỉnh miền Trung. Từ năm 1975 đến nay, bom mìn tồn sót phát nổ đã làm hơn 40.000 người bị chết, 60.000 người bị thương, đặc biệt, trẻ em là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi tai nạn thương tích do bom mìn nhất.Số liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ nạn nhân bom mìn là thanh thiếu niên do chơi đùa với bom mìn chiếm gần 30%.

 Vì vậy, để thực hiện tốt công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, tuyên truyền đến các học sinh một số biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em và tai nạn bom mìn, sáng ngày 28/10/2019 thầy giáo tổng phụ trách Đội - Ngô Văn Nam đã có buổi tuyên truyền xây dựng trường học an toàn phòng tránh tai nạn thương tích, phòng tránh tai nạn bom mìn trong tiết chào cờ đầu tuần.

Trong buổi nói chuyện các em học sinh đã được nghe thầy giáo tổng phụ trách giới thiệu về khái niệm, nguyên nhân, cách phòng chống tai nạn thương tích và các kiến thức liên quan đến tác hại của bom mìn, vật liệu nổ đe dọa đến tính mạng con người và cách phòng chống. Các em rất chăm chú lắng nghe những lời tuyên truyền, dặn dò của thầy.

Hi vọng buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh nhận thức được tính chất nguy hiểm, cách nhận biết và phòng tránh thương tích và tai nạn do bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh gây ra, chung tay vì một cuộc sống bình yên cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI SINH HOẠT DƯỚI CỜ

28.10.1.jpg


28.10.2.jpg


28.10.3.jpg


Giáo viên: Nguyễn Thị THương
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thị Tuyết Nhung
Lê Thị Tuyết Nhung
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997401 - Email: thphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com