GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 50
Số lượt truy cập: 4752431
QUẢNG CÁO
TIẾT SINH HOẠT ĐẦU TUẦN TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC GIỚI TÍNH VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI 03/12/2019 5:06:35 CH
Xã hội ngày càng phát triển, với mục tiêu phát triển con người một cách toàn diện, chúng ta không chỉ trang bị cho học sinh kiến thức mà cả những kĩ năng cần thiết để phát triển một cách toàn diện. Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Trường Tiểu học Phú Thủy đã hân hoan tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ tuần 15 với nội dung: "Tuyên truyền giáo dục giới tính và bình đẳng giới"

           

          Buổi sinh hoạt có sự tham gia của đ/c Lê Thị Tuyết Nhung – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên và toàn thể các em học sinh.

          Mở đầu buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền cho các em hiểu được như được như thế nào là bình đẳng giới và vai trò của bình đẳng giới trong gia  đình và trong xã hội thông qua các dẫn chứng cụ thể, thiết thực.

          Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. Bình đẳng giới là bình đẳng về pháp luật, về cơ hội và các thành quả tạo ra.

          Bình đẳng giới trong gia đình có ý nghĩa quan trọng trong mọi thời đại, đặc biệt là trong điều kiện hiện đại hóa, công nghiệp hóa hiện nay. Bình đẳng giới trong gia đình là môi trường lành mạnh để con người, đặc biệt là trẻ em được đối xử bình đẳng, được giáo dục về quyền bình đẳng, được hành động bình đẳng; là tiền đề quan trọng cho sự thành công trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em; góp phần tăng chất lượng cuộc sống của các thành viên gia đình, góp phần tăng trưởng kinh tế đất nước; góp phần giải phóng phụ nữ và góp phần xây dựng thể chế gia đình bền vững. Quyết định các vấn đề liên quan đến bản thân, gia đình và xã hội.

          Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, gây sự chú ý đam mê cho học sinh, cũng được toàn thể các em tập trung chú ý.

          Tiếp theo, đồng chí cũng Giáo dục giới tính cho tất cả các em. Giúp các em hiểu rằng giáo dục giới tính là điều vô cùng cần thiết và quan trọng để giúp trẻ tự bảo vệ chính bản thân mình, khi mà hiện nay vấn nạn ấu dâm và xâm hại tình dục ở trẻ em đang ngày càng được quan tâm.

          Khép lại bài tuyên truyền, đồng chí đã tổ chức cho em trò chơi “Hái hóa dân chủ” bốc thăm trả lời câu hỏi với các nội dung liên quan đến giáo dục giới tính và bình đẳng giới. Trò chơi đã tạo được không khí vui vẻ niềm hứng thú đối với các em. Cuối cùng đồng chí cũng hy vọng rằng học sinh sẽ có cách nhìn rõ ràng sâu sắc hơn trong vấn đề bình đẳng giới và giáo dục giới tính.

Kết thúc buổi sinh hoạt đầu tuần, đồng chí  Ngô Văn Nam - Tổng phụ đội lên nhận xét đánh giá hoạt động của chi đội trong tuần qua và  đưa ra phương hướng hoạt động tuần tới     

   

Một  số hình ảnh

02.12.2.jpg


02.12.1.jpg


02.12.3.jpg


02124.jpg02.12.5.jpg


02.12.6.jpgGiáo viên: Hoàng Thị Lệ Tư
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thị Tuyết Nhung
Lê Thị Tuyết Nhung
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997401 - Email: thphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com