GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 47
Số lượt truy cập: 4412029
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY TỔ CHỨC SHĐT: TỔ CHỨC BIỂU DIỄN HÒ KHOAN LỆ THỦY VÀ ĐỌC THÔNG ĐIỆP TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG CỦA UBATGT QUỐC GIA 14/11/2019 10:43:45 SA
Hò khoan Lệ Thủy là một loại hình sinh hoạt văn hóa dân gian gắn liền với vùng đất sông nước Kiến Giang, gắn liền với cộng đồng dân cư, với quá trình lao động sản xuất trên mảnh đất này. Hò khoan thường được người dân hát trong các dịp chèo đò, giã gạo và các lễ hội làng bên sông Kiến Giang...


      Nhằm bảo tồn và phát huy một loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống có từ lâu đời này, huyện Lệ Thủy đã có nhiều giải pháp bảo tồn những làn điệu hò khoan. Một trong những giải pháp thiết thực, bền vững là đưa hò khoan Lệ Thủy vào  trong trường học. Có thể nói, việc dạy hát dân ca và thành lập câu lạc bộ Hò khoan trong trường học là việc làm bổ ích, cần thiết nhằm gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp mà cha ông để lại. Qua đó giáo dục thế hệ trẻ biết trân quý “kho báu” của quê hương.

    Hưởng ứng phong trào bảo tồn làn điệu hò khoan Lệ Thủy, Trường Tiểu học Phú Thủy đã thành lập CLB hò khoan Lệ Thủy trong trường học. Câu lạc bộ đã được đông đảo thầy cô và các bạn học sinh hưởng ứng nhiệt tình.

      Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, trường Tiểu học Phú Thủy hân hoan tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ: "Tổ chức biểu diễn văn nghệ: Hò khoan Lệ Thủy". Buổi sinh hoạt có sự tham gia của đ/c Lê Thị Tuyết Nhung – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên và toàn thể các em học sinh.

      Sau lễ chào cờ trang nghiêm, thầy giáo Ngô Văn Nam – TPT Đội giới thiệu một số nét về hò khoan Lệ Thủy  giới thiệu với học sinh toàn trường về tiết mục Hò khoan Lệ Thủy do các thầy cô cùng các em học sinh trong câu lạc bộ thể hiện.

    Tiết mục Hò khoan  Lệ Thủy đã diễn ra trong niềm hân hoan, háo hức của tất cả các em học sinh trường Tiểu học Phú Thủy. Tất cả các em say sưa lắng nghe điệu hò thiết tha hòa cùng âm thanh nhẹ nhàng sâu lắng và rất đỗi mộc mạc mến thương do chính các thầy cô và các bạn thể hiện.

Sau tiết mục Hò khoan Lệ Thủy "Trường em vang mãi bai ca", toàn trường đã dành 1 phút tưởng niệm và nghe thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Thầy giáo TPT Đội đã tuyên truyền cho học sinh về thực hiện an toàn giao thông và triển khai kế hoạch xây dựng cổng trường an toàn.

       Buổi sinh hoạt đầu tuần đã khép lại nhưng những dư âm tốt đẹp về những làn điệu hò khoan Lệ Thủy vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của cô trò trường Tiểu học Phú Thủy. Hi vọng  rằng những tiết sinh hoạt đầu tuần tiếp theo sẽ  luôn là những hoạt động trải nghiệm đầy bổ ích và lý thú được các em mong chờ với một tâm trạng đầy háo hức. 

11.11.1.jpg


11.11.2.jpg


11.11.3.jpg


11.11.4.jpg


11.11.5.jpg

Giáo viên: Trần Thị Sương (B)
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thị Tuyết Nhung
Lê Thị Tuyết Nhung
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997401 - Email: thphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com