GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 40
Số lượt truy cập: 4412029
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY TỔ CHỨC BUỔI SINH HOẠT ĐẦU TUẦN: "NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11" 04/11/2019 7:50:39 CH
Hòa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt nam (20/11/1982 – 20/11/2019, được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, vào lúc 7 giờ 10 phút sáng ngày 4/11/2019, Trường tiểu học Phú Thủy tổ chức sinh hoạt đầu tuần "Nói chuyện truyền thống về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11". Buổi sinh hoạt có sự tham gia của đ/c Lê Thị Tuyết Nhung – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng các đồng chí giáo viên và toàn thể các em học sinh. Mở đầu buổi sinh hoạt, thầy giáo Ngô Văn Nam - Tổng phụ trách đội ôn lại truyền thống về Ngày Nhà giáo Việt Nam.


          Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai củng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn. Cách đây 37 năm theo nguyện vọng của các nhà giáo và của toàn dân, theo đề nghị của Bộ giáo dục và Công đoàn Giáo dục việt Nam ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là chính phủ)  đã ra Quyết định số 167- HĐBT, chính thức lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Ngay sau khi Quyết định trên ra đời, “Ngày Nhà giáo Việt Nam”đầu tiên được tổ chức trọng thể vào ngày 20/11/1982 tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Từ đó đến nay “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đã trở thành ngày kỷ niệm của toàn xã hội rộng lớn ở nước ta. Đó là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các Thầy cô giáo đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng phấn đấu rèn luyện trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý.

          Bài học về những nét đẹp của truyền thống nhà giáo Việt Nam đã luôn luôn giúp cho các thế hệ nhà giáo tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp cao cả mà từ ngàn xưa luôn được nhân dân ta tôn vinh kính trọng. Vì nó đã đi sâu vào thơ ca " Qua sông phải bắc cầu Kiều - Muốn con hay chử phải yêu lấy thầy".Ca ngợi nghề dạy học. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo". Người thầy giáo vinh dự đã lớn nhưng trọng trách lại càng nặng nề, tính chuẩn mực, mô phạm đòi hỏi càng cao, người thầy giáo phải "Khuôn vàng thước ngọc" là "Tấm gương cho học sinh noi theo".  Người thầy trong xã hội Việt Nam là biểu tượng cao quý, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Bao đời nay dân ta vẫn nói " Không thầy đố mày làm nên". Dẫu rằng thầy không phải là tất cả, nhưng đội ngũ của thầy cô giáo quyết định trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

          Sau lời nói chuyện của thầy giáo Ngô Văn Nam là đại diện Ban tuyên truyền năng non của liên đội, em Nguyễn Thị Thanh Hằng gửi tặng thầy cô giáo những tình cảm sâu sắc, những lời cảm ơn chân thành, những lời hứa hẹn của liên đội để lập thành tích cao nhất kính dâng lên thầy cô giáo.

          Trong tiết sinh hoạt dưới cờ, các em cũng được nghe thầy giáo tổng phụ trách đánh giá hoạt động của Liên đội trong tuần học vừa qua và đề ra phương hướng tuần tới. Liên đội còn được  nghe cô giáo hiệu trưởng đánh giá nề nếp và phát động phong trào thi đua “Thi nét chữ nết người”, “Hội khỏe phù đổng cấp trường” chào mừng Ngày Nhà  giáo Việt Nam 20 /11.

           MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG 


04.11.1.jpg


04,11,2.jpg


04.11.3.jpg


04.11.4.jpg

                                                           

                                                                                                        

Giáo viên: Trần Thị Sương
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thị Tuyết Nhung
Lê Thị Tuyết Nhung
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997401 - Email: thphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com