GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 174
Số lượt truy cập: 4614492
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY TỔ CHỨC HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG 11/11/2019 9:36:57 SA
Ông cha ta có câu “Nét chữ - nết người”, việc luyện chữ, giữ gìn vở sạch chữ đẹp cho học sinh cấp tiểu học là rất quan trọng nhằm rèn luyện, trang bị cho các em đức tính cẩn thận, kiên trì, sự nề nếp và nâng cao khả năng thẩm mỹ. Qua đó cũng nhằm tạo hứng thú cho học sinh học tập và rèn luyện chữ viết, phát triển óc sáng tạo, giúp các em biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc.

Thực hiện Kế hoạch năm học 2019-2020 của trường tiểu học Phú Thủy và hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019, trường Tiểu học Phú Thủy tổ chức hội thi “Viết chữ đẹp” cấp trường.

Chiều ngày 8 tháng 11 năm 2019, trường đã  tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp  cấp trường cho học sinh các khối lớp từ khối 1 đến khối 5, nhằm thúc đẩy phong trào "Rèn chữ viết đẹp" ở cấp Tiểu học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy vai trò và trách nhiệm của giáo viên và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh.

Hội thi là dịp để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài viết đẹp, đồng thời góp phần củng cố và phát triển phong trào “Vở sạch - chữ đẹp” trong nhà trường, chú trọng nâng cao việc "luyện nét chữ, rèn nết người". Hội thi còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm góp phần tăng cường sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh. Đây cũng là dịp để các giáo viên có thêm kinh nghiệm trong việc rèn chữ cho học sinh tiểu học, góp phần giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.

         Việc rèn luyện chữ viết đúng và đẹp cho học sinh tiểu học cũng là một phương pháp để từng bước hình thành nhân cách cho các em sau này. Đó còn là môi trường quan trọng bồi dưỡng cho trẻ những phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ.

        Được tận mắt xem các em học sinh thể hiện phần thi, mới thấy được: để có nét chữ đẹp cần rất nhiều yếu tố, từ tư thế viết, cách cầm bút cho đến việc điều chỉnh nét bút liền mạch, điêu luyện. "Hội thi viết chữ đẹp" trường Tiểu học Phú Thủy đã thành công tốt đẹp. Kết quả hội thi khẳng định được truyền thống rèn nét chữ - rèn nết người của thầy và trò đã và đang được phát huy. 

      Cho dù xã hội có ngày càng hiện đại bao nhiêu, các giáo án điện tử, soạn thảo văn bản trên máy tính có phổ biến như thế nào, chữ viết tay vẫn giữ nguyên vẹn giá trị vốn có của nó mà không bị mai một, lạc hậu. Mời các bạn cùng ngắm nhìn một sốhình ảnh và “tác phẩm nghệ thuật” được thể hiện qua hội thi Viết chữ đẹp của các em trường Tiểu học Phú Thủy dưới đây:

 

10.11so1.jpg        

10.11so2.jpg       

10.11so3.jpg


10.11so4.jpg


10.11so5.jpg


10.11so7.jpg

10.11so6.jpg


10.11so8.jpg

10.11so9.jpg  

Đoàn Thị Thúy Hương
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thị Tuyết Nhung
Lê Thị Tuyết Nhung
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997401 - Email: thphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com