GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 91
Số lượt truy cập: 4787241
QUẢNG CÁO
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH PHÚ THỦY VỚI HOẠT ĐỘNG TRÃI NGHIỆM ĐẦU TUẦN "TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, XÂM HẠI TRẺ EM". 28/11/2019 4:10:17 CH
Trẻ em là những người phát triển chưa đầy đủ về mặt thể chất và trí tuệ nên rất dễ bị tổn thương và ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành nếu bị bạo lực, xâm hại. Vì vậy, công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em có ý nghĩa quan trọng nhằm xây dựng một thế hệ tương lai khỏe mạnh cả về thể lực và tâm lực.

Chính vì vậy, sáng ngày 24 tháng 11 năm 2019, Trường TH Phú Thủy tổ chức hoạt động trãi nghiệm đầu tuần “Tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em ”. Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường và toàn thể các thầy giáo, cô giáo, học sinh trong toàn trường.

Mục đích của HĐGDTN chủ đề Tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em là nhằm giúp các em có kiến thức bảo vệ mình để cuộc sống ổn định trong môi trường an toàn, lành mạnh, có cơ hội phát triển tốt về thể chất, tinh thần, giảm bớt thấp nhất nguy cơ bị bạo lực, xâm hại.

Trong buổi sinh hoạt các em đã được thầy giáo Ngô Văn Nam - TPT Đội cung cấp các thông tin về bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, đó là:

Tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em ở nước ta trong những năm gần đây có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, gây bức xúc, nhức nhối trong dư luận xã hội: bạo lực, xâm hại trẻ em không chỉ diễn ra trong cộng đồng hay tại nơi làm việc mà còn diễn ra ngay tại gia đình, nhà trường và các cơ sở chăm sóc trẻ em tập trung. Đối tượng bạo lực, xâm hại trẻ em thuộc nhiều thành phần, lứa tuổi: người quen, người lạ, người thân trong gia đình, thầy cô giáo, bạn bè trong và ngoài nhà trường, người Việt Nam, người nước ngoài… Các loại bạo lực, xâm hại trẻ em thường thấy bao gồm: xâm hại tính mạng, sức khỏe; xâm hại tình dục trẻ em; buôn bán, bắt cóc trẻ em; dụ dỗ, chứa chấp trẻ em phạm pháp; bạo lực về thể chất, tinh thần.

Xâm hại tình dục trẻ em đang là vấn đề “nóng” trong xã hội. Tính chất của các vụ xâm hại tình dục trẻ em đã đến mức nghiêm trọng, báo động về sự xuống cấp đạo đức của một bộ phận dân cư. Tình trạng buôn bán, bắt cóc trẻ em cũng có xu hướng gia tăng; tình trạng bóc lột sức lao động đối với trẻ em giúp việc trong các gia đình, trẻ em phải lao động sớm trong các cơ sở sản xuất nhỏ như may mặc, thủ công; trong các nhà hàng,... hiện đang diễn biến phức tạp, nhất là tại các thành phố lớn, các khu đô thị…

Từ những vấn đề đáng báo động như trên, thầy cung cấp cho các em học sinh những kĩ năng cần thiết, cơ bản, thiết thực để giúp các em bình tĩnh, tự tin ứng xử khi bị bạo lực hay xâm hại. Bên cạnh đó, thầy giáo Nam cũng đã giới thiệu cho các em một số địa chỉ tin cậy để các em báo cáo khi chính các em hay bạn bè của các em bị xâm hại, đó là Tổ Tư vấn tâm lí học đường của nhà trường, thầy giáo tổng phụ trách đội, thầy cô giáo,...

Qua buổi hoạt động trãi nghiệm tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em của nhà trường, bước đầu tạo được sự chuyển biến trong nhận thức, suy nghĩ của toàn thể học sinh trong trường, góp phần hỗ trợ, tạo cho các em sự tự tin trong cuộc sống và ngăn ngừa những nguy cơ đáng tiếc xảy ra.

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thị Tuyết Nhung
Lê Thị Tuyết Nhung
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997401 - Email: thphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com