GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 59
Số lượt truy cập: 4752431
QUẢNG CÁO
SINH HOẠT DƯỚI CỜ “NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG VỀ ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ” 17/12/2019 8:21:32 SA
Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Nhằm giúp những chủ nhân tương lai của đất nước hiểu và ý thức hơn về trọng trách giữ gìn, bảo vệ Tổ quốc, sáng 16/12/2019, Liên Đội trường Tiểu học Phú Thuỷ đã tổ chức Tiết Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Nói chuyện truyền thống về anh bộ đội Cụ Hồ.”


  Trong tiết trời mờ sương, toàn thể Liên đội đã tập hợp đội hình ngay ngắn và chào đón bác Nguyễn Phú Cường- Chủ tịch Hội CCB xã Phú Thuỷ đến tham gia cùng buổi sinh hoạt. Qua lời kể của bác, các em đã được ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Bên cạnh niềm tự hào về quân đội bách chiến, bách thắng; các em cũng được nhận thức đầy đủ sâu sắc hơn về sự trưởng thành và lớn mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam, về những khó khăn của chiến trường ác liệt, về sự anh dũng chiến đấu, anh dũng hi sinh của những người con đất Việt kiên cường. 75 năm đã đi qua, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn ngời sáng. Bản chất "bộ đội cụ Hồ" của Quân đội nhân dân Việt Nam là những tinh hoa, khí phách của con người Việt Nam. Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ với lí tưởng cao đẹp “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” và “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước – Mà lòng phơi phới dậy tương lai” mãi mãi là hình ảnh đẹp nhất trong tâm hồn của con người đất Việt. Đó là những tấm gương sáng ngời về tinh thần chịu đựng gian khổ, về đức hi sinh và lòng dũng cảm kiên cường còn lưu truyền mãi cho các thế hệ mai sau. Buổi nói chuyện hôm nay chính là dịp để chúng ta tôn vinh tất cả những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc cho độc lập và tự do của Tổ quốc, một dịp để chúng ta tưởng nhớ những người đã mất và cố gắng làm tròn trách nhiệm của những người đang sống. Từ đó, chúng ta được khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, được bồi dưỡng cao hơn lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội. Nhưng hơn hết, trong những tình cảm cao đẹp đó là sự chất chứa một ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách để ra sức học tập, rèn luyện xây dựng một Việt Nam giàu đẹp và vững mạnh. Qua đó, giáo dục học sinh biết rằng: Để báo đáp công ơn ấy và kế thừa truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, hơn ai hết chúng ta cần phải ghi sâu lời dạy năm xưa của Bác “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là những người có công với tổ quốc, với nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”…

Kết thúc buổi nói chuyện, cô Nguyễn Thị Phương Thảo- PHT nhà trường đã thay mặt cho tập thể giáo viên, học sinh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự có mặt của bác Nguyễn Phú Cường cùng với những lời dạy đầy ý nghĩa của bác. Hi vọng rằng, qua tiết sinh hoạt hôm nay, các em học sinh sẽ cảm thấy tự hào hơn về quân đội nhân dân Việt Nam, về truyền thống yêu nước của dân tộc ta và ý thức về sự đóng góp của mình cho đất nước Việt Nam hôm nay và mai sau.


17.12so1.jpg 17.12so2.jpg


1.12so3.jpg


1.12so5.jpg

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thị Tuyết Nhung
Lê Thị Tuyết Nhung
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997401 - Email: thphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com