GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 53
Số lượt truy cập: 4752431
QUẢNG CÁO
SINH HOẠT TẬP THỂ DƯỚI CỜ VỚI NỘI DUNG: “GIỚI THIỆU SÁCH THEO CHỦ ĐỀ” 25/12/2019 2:31:56 CH
Theo kế hoạch hoạt động của nhà trường, vào lúc 7 giờ 10 phút sáng ngày 23/12/2019, liên đội trường Tiểu học Phú Thủy tiếp tục tổ chức sinh hoạt tập thể dưới cờ với chủ điểm: "Tự hào truyền thống- Tiếp bước cha anh".


Buổi sinh hoạt có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng các đồng chí giáo viên và toàn thể các em học sinh tham gia.

Sau lễ chào cờ, Liên đội được  nghe cô giáo Vương Thị Anh – nhân viên thư viện- giới thiệu về tác phẩm truyện tranh lịch sử theo sách giáo khoa lịch sử hiện hành. Đó chính là cuốn “Nữ tướng Bùi Thị Xuân” phỏng theo tác phẩm dự thi của Lương Thị Thúy Kiều, vẽ tranh Phạm Tuấn.

Cuốn sách dài hơn 33 trang do nhà xuất bản Giáo dục phát hành năm 2007. Bìa sách là hình ảnh nữ tướng Bùi Thị Xuân đang ra trận. Qua hình ảnh đó đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người và được truyền lại qua nhiều thế hệ.

          Bùi Thị Xuân là một người vừa có nhan sắc vừa giỏi võ nghệ, có tài cầm binh, thông thạo binh pháp, có ý chí kiên cường và lòng dũng cảm vô song. Nhờ vào tài nghệ về chiến thuật cộng với lòng dũng cảm, bà đã lập được nhiều chiến công, trở thành nữ tướng kiệt xuất của  nghĩa quân Tây Sơn.

Sau khi toàn Liên đội được nghe giới thiệu về cuốn sách thì các em đã được tham gia một trò chơi: “Hái hoa dân chủ”. Qua trò chơi giúp các em trả lời được các câu hỏi có liên quan đến nội dung cuốn sách được giới thiệu. Nhiều em đã mạnh dạn và trả lời được các câu hỏi.

          Qua việc giới thiệu cuốn sách cũng phần nào giúp các em hiểu thêm về lịch sử oai hùng của dân tộc, tự hào thêm về những người phụ nữ đã góp phần làm nên lịch sử.

          Tiếp theo nội dung là cô giáo Lê Thi Tuyết Nhung – Hiệu trưởng nhà trường , nói chuyện đầu tuần với các em. Cô đã nhắc nhở các em luôn cố gắng học tốt để sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, đồng thời cô dặn dò các em tập trung ôn luyện để kiểm tra học kì 1 đạt kết quả cao.

Cuối cùng, các em được nghe thầy TPT đánh giá qua hoạt động của Liên đội trong tuần học vừa qua . Thầy đã chỉ rõ những việc Liên  đội  đã làm tốt và những hạn chế cần khắc phục trong tuần học mới.

Giáo viên: Đoàn Thị Thúy Hương
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thị Tuyết Nhung
Lê Thị Tuyết Nhung
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997401 - Email: thphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com