GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 59
Số lượt truy cập: 4752431
QUẢNG CÁO
TỔ CHUYÊN MÔN 3-4 TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ "AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ" 25/12/2019 3:17:46 CH
Hiện nay an toàn giao thông đang là vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Ở nước ta, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, bình quân mỗi ngày trên cả nước xẩy ra gần 40 vụ tai nạn giao thông làm chết khoảng 30 người, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động.


        Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là sinh viên, học sinh.

          Những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, chuyển làn không báo hiệu. Một số đối tượng cố tình vi phạm trật tự an toàn giao thông như đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm; Các phương tiện vận tải đón trả khách không đúng nơi quy định, người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để họp chợ, kinh doanh buôn bán còn phổ biến.

            Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Phú Thủy, huyện Lệ Thủy  hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng, nghiêm túc, gương mẫu chấp hành luật giao thông đường bộ.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông không còn cách nào khác là phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trên tất cả các tuyến đường góp phần giảm hậu quả tai nạn giao thông cho chúng ta.

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe điện và việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau các phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe điện. Sau khi tiếp thu buổi tập huấn về "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" do đ/c Lê Thị Mĩ Lệ triển khai tập huấn, đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo chủ trì, được sự chỉ đạo của chuyên môn nhà trường, tổ chuyên môn 3-4 đã triển khai áp dụng chuyên đề “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” vào chiều ngày 18/12/2019. Tham dự có đồng chí Mai Thị Quế Phương – Tổ trưởng chuyên môn tổ 3,4; đồng chí Dương Thị Thảo Nguyên – Tổ phó chuyên môn tổ 3,4 và các đồng chí giáo viên trong tổ 3,4.

Để giúp toàn thể giáo viên nắm vững chuyên đề, tổ đã triển khai dạy minh họa. Tiết dạy do đồng chí Lê Thị Thu Hà thể hiện, với tên bài “Hãy đội mũ bảo hiểm bạn nhé”.

Đồng chí đã giúp học sinh biết được trên cơ thể con người chúng ta, bộ phận nào là quan trọng nhất. Và làm thế nào để bảo vệ được bộ phận quan trọng (đầu) khi tham gia giao thông. Chúng ta cũng biết rằng: mũ bảo hiểm chỉ có tác dụng bảo vệ, hạn chế chấn thương cho đầu khi gặp sự cố tai nạn. Đồng chí đã giới thiệu cho học sinh đoạn phim “Khi con khôn lớn” để học sinh thấy được những hậu quả của tai nạn giao thông. Từ đó các em có thể cảm nhận được sự nguy hiểm của việc không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Đoạn phim còn giúp các em thấy được tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Ngoài ra, đồng chí còn giúp cho các em biết cách chọn mũ bảo hiểm thích hợp với lứa tuổi của mình; giới thiệu video đội mũ bảo hiểm đúng cách cho học sinh xem và thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Như chúng ta biết, khi tham gia giao thông an toàn, việc đội mũ bảo hiểm quan trọng nhất là chọn cỡ mũ phù hợp với đầu, phải vừa vặn, khít với vòng đầu. Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông khi đi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện là bảo vệ chính mình, là gìn giữ nụ cười niềm vui, hạnh phúc của từng gia đình, là tương lai tươi sáng của mọi nhà và của đất nước.

Ở góc vui, đồng chí còn giúp học sinh nhận biết cách đội mũ bảo hiểm đúng, phát hiện cách đội mũ bảo hiểm sai. Qua bài học “Hãy đội mũ bảo hiểm bạn nhé” đã giáo dục cho học sinh biết được tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm và thực hành được việc đội mũ bảo hiểm đúng cách. Với sự duyên dáng, gần gũi của mình đồng chí đã giúp học sinh đạt được mục tiêu bài học đề ra

Sau khi thể hiện xong tiết dạy minh họa, đồng chí Mai Thị Quế Phương cùng các đồng chí giáo viên trong tổ đã tham gia thảo luận. Qua chia sẻ, các đồng chí trong tổ đã có những chia sẻ, góp ý về tiết dạy của đ/c Hà. Bên cạnh sự thành công cũng có những hạn chế chưa thể hiện được trong tiết dạy minh họa. Tuy nhiên, quá trình giáo dục “An toàn giao thông” cho học sinh là một quá trình lâu dài, cần có thời gian và sự nỗ lực.

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã giúp giáo viên hiểu được vai trò của việc giáo dục “An toàn giao thông” cho học sinh tiểu học. Hi vọng rằng, toàn thể giáo viên nhà trường sẽ áp dụng nội dung giáo dục “An toàn giao thông” cho học sinh trong mỗi tiết dạy hằng ngày. Hãy ghi nhớ, thực hiện và tuyên truyền đến tất cả những người xung quanh mình bạn nhé. Bạn làm điều này là đang góp phần chung tay xây dựng một xã hội giao thông an toàn, thân thiện. Chắc chắn nụ cười vẹn nguyên sẽ luôn nở trên môi chúng ta!

Một số hình ảnh của chuyên đề “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”


19.12.1.jpg


19.12.2.jpg


19.12.3.jpg


19.12.4.jpg


19.12.5.jpg
Giáo viên: Phan Thị Thúy Ngọc
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thị Tuyết Nhung
Lê Thị Tuyết Nhung
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Nguyễn Thị Thanh Diệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997401 - Email: thphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com